MENU WEBSITE 

 

+ Trang chủ

 

+ Các loại sản phẩm chính

 

+ Thiết kế chi tiết

 

+ Thông tin sản phẩm

 

+ Catologe

 

+ Các dự án đã thực hiện

 

+ Chứng nhận chất lượng

 

+ Liên hệ

CÁC SẢN PHẨM CHÍNH
 
 
Gạch lát dẫn đường cho người khiếm thị
 
Máng ngăn mùi
Nắp hố ga
.....................................
Khung viền gốc cây
.....................................
Song chắn rác
.....................................
 
 
.....................................
Song chắn rác
.....................................
 
Tấm chống lóa
 
 
Các loại sợi thủy tinh
 
 
  TIỆN ÍCH 

  Dự báo thời tiết

  Giá vàng

  Tỷ giá ngoại tệ

  Chứng khoán

+ Số lượt truy cập

web analytics

   
 
 
 TIN TỨC - SỰ KIỆN
 
Nắp hố ga Composit giải pháp cho hạ tầng kỹ thuật đô thị
 

(zerofirst.com.vn) Theo số liệu thống kê của Cty Thoát nước Hà Nội, trên địa bàn thành phố  hiện có 57.792 hố ga các loại. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng mất nắp hố ga thường xuyên xảy ra. Có những đêm Hà Nội bị mất trên dưới 10 nắp hố ga. Vậy giải pháp nào để khắc phục tình trạng trên?

 

Ngoài tác dụng thu nước (nước mưa và nước thải), làm thay đổi độ dốc hoặc dòng chảy, hố ga còn góp phần  làm thông thoáng cho hệ thống thoát nước , là nơi lắng đọng một phần chất cặn giúp giảm lượng chất thải trực tiếp ngấm vào lòng đất.  Vai trò của hệ thống hố ga là rất lớn. Hiện nay, tình trạng các hố ga bị mất nắp, tạo “hố” nguy hiểm trên đường phố đang làm đau đầu các nhà quản lý và cũng là “nỗi lo” của người dân khi tham gia giao thông.

Do thời gian sử dụng đã lâu nên các nắp hố ga bị hỏng, nhiều dự án đang thi công nên chưa thể lắp đặt nắp hố ga hoặc đã lắp đặt rồi nhưng bị mất mà không được khắc phục ngay nên những “cái bẫy” trên đường vẫn tồn tại và là nguyên nhân của những tai nạn được báo trước.

Những “cái bẫy” nguy hiểm vẫn tồn tại trên đường phố Hà Nội

Ông Nguyễn Vĩnh Thái, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội kể lại: “Nhiều lần tôi xuýt bị tai nạn. Đang đi trên đường, đột ngột thấy xuất hiện cọc gỗ hoặc  cành cây cắm xuống làm biển báo hiệu nắp hố ga bị mất nắp, nếu không xử lý nhanh thì có lẽ đã vào viện mấy lần rồi. Nhiều người không vững tay lái nên bị tai nạn và rất tiếc tôi đã phải chứng kiến nhiều chuyện đau lòng, đáng tiếc đã xảy ra do chính hố ga gây nên”.

Một trong những nguyên nhân khiến nắp hố ga bị mất là do nó được làm từ gang, sắt hoặc bê tông cốt thép có giá trị tái sử dụng cao (khoảng 1 triệu/ 1ghi gang và 500 nghìn đồng/ 1 nắp ga gang).  Tuy vậy, mức xử phạt đối với hành vi ăn trộm nắp ga không cao, chưa đủ sức dăn đe nên tình trạng hố ga bị mất nắp vẫn còn tái diễn.

Để hạn chế tình trạng hố ga bị mất nắp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và gây mất mỹ quan đô thị, hàng loạt các biện pháp đã được áp dụng như: quản lý theo địa bàn từng phường, từng quận; Phối hợp với công an tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ; Thiết lập đường dây nóng để nhận thông tin, khắc phục sửa chữa các sự cố về hố ga; Dùng cáp thép, bê tông khóa cáp để liên kết giữa hố ga và thành hố ga hoặc gia cố giữa nắp và thành hố ga bằng đai thép chốt kiểu bản lề.

Tuy nhiên các giải pháp trên chưa đạt hiệu quả cao, tình trạng hố ga bị mất nắp vẫn diễn ra phổ biến. Để khắc phục tình trạng này một số cơ quan ban ngành (Cty Cấp thoát nước Hà Nội) đã mạnh dạn thay thế nắp hố ga truyền thống bằng nắp hố ga Composit - sản phẩm đã vinh dự được nhận giải thưởng Huy chương vàng chất lượng sản phẩm tại triển lãm quốc tế Vietbuild 2009 tại Hà Nội

Hố ga Composit trên đường Phạm Hùng

Trao đổi với Baoxaydung.vn Ông Nguyễn Quang Huy – Kỹ sư trưởng Cty CP Đầu tư và phát triển công nghệ vật liệu Composit Sao Đỏ cho biết:

“Nắp hố ga Composite là sản phẩm mới có nhiều tính năng vượt trội so với các sản phẩm nắp hố ga gang, sắt và cốt sắt bê tông như: Chụi tải trọng động; Chụi bào mòn và ăn mòn trong môi trường khắc nghiệt, là sản phẩm thân thiện với môi trường; Trọng lượng nhẹ nên dễ lắp đặt và sửa chữa, chi phí bảo dưỡng thấp; Nguồn nguyên liệu dồi dào nên giá thành chỉ bằng 80-85% so với sản phẩm cùng loại khác,  Đặc biệt vật liệu composite không có giá trị tái sử dụng nên không bị mất cắp”.

Nếu những tính năng vượt trội của nắp hố ga Composit được khẳng định bằng thực tiễn, chắc chắn trong tương lai không xa đây sẽ là giải pháp mới cho hạ tầng kỹ thuật đô thị

 

(Theo baoxaydung.vn, Lê Ngọc

 
 
 
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 
 

 
 
CÁC SẢN PHẨM CHÍNH
 
 
Gạch lát dẫn đường cho người khiếm thị
 
Máng ngăn mùi
Nắp hố ga
.....................................
Khung viền gốc cây
.....................................
Song chắn rác
.....................................
 
 
.....................................
Song chắn rác
.....................................
 
Tấm chống lóa
 
 
Các loại sợi thủy tinh
 
DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

Dự án Công viên đại dương Hạ long

 
 

Khu Đại học Quốc Gia Hà Nội

Sân Golf LEGEND HILL

Đường A khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Đường vào Thành Cổ Loa

Khu Đô Thị Trung Hòa
Dự án đường Láng -Hòa Lạc
Nhà máy rác Sóc Sơn - Hà Nội
Đường Lê Văn Lương - Hà Nội
Thị trấn Sóc Sơn - Hà Nội
Trung tâm hội nghị Quốc Gia - Big C Hà Nội
 
 

CÔNG TY TNHH COMPOSITE CÔNG VINH
Trụ sở: 155 Lô A4 Khu đô thị mới Đại Kim - P.Định Công - Q.Hoàng Mai - TP.Hà Nội
Tel: 024.3641 0084 - Mobile: 0917719428 - 0945938501
Email: cvc.jsc@gmail.com - Web:
www.cvc-jsc.com

Nhà máy: Cầu vượt Khê Hồi - Xã Liên Phương - Thường Tín - Hà Nội
Bản quyền thuộc về công ty TNHH Composite Công Vinh