MENU WEBSITE 

 

+ Trang chủ

 

+ Các loại sản phẩm chính

 

+ Thiết kế chi tiết

 

+ Thông tin sản phẩm

 

+ Catologe

 

+ Các dự án đã thực hiện

 

+ Chứng nhận chất lượng

 

+ Liên hệ

CÁC SẢN PHẨM CHÍNH
 
 
Gạch lát dẫn đường cho người khiếm thị
 
Máng ngăn mùi
Nắp hố ga
.....................................
Khung viền gốc cây
.....................................
Song chắn rác
.....................................
 
 
.....................................
Song chắn rác
.....................................
 
Tấm chống lóa
 
 
Các loại sợi thủy tinh
 
 
  TIỆN ÍCH 

  Dự báo thời tiết

  Giá vàng

  Tỷ giá ngoại tệ

  Chứng khoán

+ Số lượt truy cập

web analytics

   
 
 
 TIN TỨC - SỰ KIỆN
 
Chuyện nắp hố ga trên đường Hà Nội
 

Một chuyên gia Nhật Bản đã nói vớitôi rằng, đi bộ trên đường phố của Hà Nội quả thật rất nguy hiểm. Nếu đi trên đường thì phải tránh các phương tiện, nếu đi trên hè mà chỉ chăm chăm nhìn xung quanh thì dễ vướng vào dây dợ lằng nhằng ngay trên đầu. Nhưng chỉ chú ý phần trên đầu thì lại rất dễ thụt xuống cống vì hố ga mất nắp

 

Sau lời nhận xét này, mỗi khi ra đường, tôi chú ý quan sát hơn và thấy nhận định của vị chuyên gia kia là hoàn toàn chính xác. Trong đó, chính xác nhất chính là tình trạng hố ga mất nắp gây mất an toàn cho người đi bộ cũng như các phương tiện tham gia giao thông. Đây cũng là nguyên nhân xảy ra các vụ TNGT dẫn đến chết người không đáng có đã và đang xảy ra.

Mật độ nắp ga cốngdầy đặc trên đường phố

 Theo thống kê chưa đầy đủ của Công ty Thoát nước Hà Nội, hiện trên địa bàn nội thành Hà Nội có tới 57.792 ga các loại. Trong đó, nhiều nhất là ga của thoát nước với 27.092 chiếc… và có tới 1.850 ga không rõ của đơn vị nào quản lý. Mật độ ga các loại dày đặc trên đường phố như vậy nhưng nếu không có hiện tượng mất nắp ga thì không có gì đáng nói. Vài năm trở lại đây bắt đầu rộ lên tình trạng ăn trộm nắp ga gây khó khăn cho cơ quan quản ly, đồng thời gây nguy hiểm cho người đi bộ cũng như các phương tiện tham gia giao thông. Các loại nắp ga thường xuyên bị mất cắp là nắp làm bằng gang, sắt và kẻ trộm thì không phân biệt nắp đó của ai, cứ thuận tiện là lấy. Một lãnh đạo phòng CSGT cho biết, nắp ga của hệ thống đèn giao thông cũng bị mất liên tục.


 Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng, do các hố ga nằm trên đường nên khi bị ô tô thường xuyên đi qua cũng đã làm vỡ nắp, gây lún sụt, ảnh hưởng đến ATGT. Trong khi đó, việc khắc phục sự cố trên thường rất chậm, thậm chí là bỏ mặc không chịu khắc phục sự cố. Ông Nguyễn Lê, Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội ngán ngẩm cho biết, bất kỳ có sự cố mất nắp ga hay nắp ga bị vỡ, lún sụt người dân, chính quyền phường đều báo cho công ty. Tuy nhiên, nhiều khi đến nơi lại không phải nắp ga của đơn vị mình quản lý thì không thể sửa chữa, thay thế được. Nhưng muốn báo cho đơn vị quản lý nắp ga đó cũng không được vì không biết của ai, và cuối cùng bị mang tiếng là chậm khắc phục sự cố. Có những trường hợp biết đơn vị quản lý, báo cho họ nhưng họ triển khai sửa chữa thay thế rất chậm, hoặc lấy lý do không có kinh phí thay thế nắp nên đổ cát lên trên.

Sau 24hphải khắc phục xong sự cố vỡ, mất nắp ga

Đó là khẳng định của ông Đỗ Xuân Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tại cuộc họp với các ngành về quản lý hệ thống công trình ngầm trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới, bắt buộc các đơn vị quản lý công trình ngầm phải viết tên đơn vị lên nắp các ga, tuy nen để khi vỡ hoặc mất người dân biết ai là đơn vị quản lý sẽ gọi báo để khắc phục sự cố. Đồng thời cơ quan quản lý cũng lấy đó làm căn cứ để xử lý những đơn vị chậm khắc phục, nếu sau 24h kể từ khi nhận được tin báo mà không khắc phục sẽ xử phạt nặng, có thể với mức 30 triệu đồng. Các đơn vị quản lý công trình ngầm phải thống kê ngay các vị trí có nắp ga tại địa bàn các phường thành danh sách giao cho các phường để khi có sự cố phường sẽ báo ngay báo đúng đơn vị chủ quản. Đối với các khu đô thị mới, Sở sẽ có văn bản nhắc nhở chủ đầu tư,. Đối với các tuyến đường chưa bàn giao thì phải rào chắn kỹ hai đầu, nếu không làm mà để xảy ra tai nạn sẽ quy trách nhiệm cho chủ đầu tư. Đồng thời trong thời gian tới sẽ giao cho lực lượng thanh tra hạ tầng đô thị đi kiểm tra, xử lý đối với các khu đô thị cố tình vi phạm.


Để chống nạn mất cắp các nắp ga, Sở Xây dựng sẽ kiến nghị UBND TP chỉ đạo lực lượng công an đấu tranh với loại tội phạm này, đồng thời nghiêm cấm người dân buốn bán, trao đổi các nắp ga, nếu phát hiện xử lý nghiêm vì đây là tài sản của nhà nước. Trước mắt, yêu cầu Công ty Thoát nước triển khai thay thế các nắp ga cống bằng vật liệu composite trên hè và tại các địa điểm thường xuyên mất nắp ga. Đây là loại vật liệu nhẹ, có độ bền cao và nhất là kẻ trộm có lấy cắp mang bán cũng không ai mua

 

Trần Quý
Theo
www.ktdt.com.vn

 
 
 
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 
 

 
 
CÁC SẢN PHẨM CHÍNH
 
 
Gạch lát dẫn đường cho người khiếm thị
 
Máng ngăn mùi
Nắp hố ga
.....................................
Khung viền gốc cây
.....................................
Song chắn rác
.....................................
 
 
.....................................
Song chắn rác
.....................................
 
Tấm chống lóa
 
 
Các loại sợi thủy tinh
 
DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

Dự án Công viên đại dương Hạ long

 
 

Khu Đại học Quốc Gia Hà Nội

Sân Golf LEGEND HILL

Đường A khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Đường vào Thành Cổ Loa

Khu Đô Thị Trung Hòa
Dự án đường Láng -Hòa Lạc
Nhà máy rác Sóc Sơn - Hà Nội
Đường Lê Văn Lương - Hà Nội
Thị trấn Sóc Sơn - Hà Nội
Trung tâm hội nghị Quốc Gia - Big C Hà Nội
 
 

CÔNG TY TNHH COMPOSITE CÔNG VINH
Trụ sở: 155 Lô A4 Khu đô thị mới Đại Kim - P.Định Công - Q.Hoàng Mai - TP.Hà Nội
Tel: 024.3641 0084 - Mobile: 0917719428 - 0945938501
Email: cvc.jsc@gmail.com - Web:
www.cvc-jsc.com

Nhà máy: Cầu vượt Khê Hồi - Xã Liên Phương - Thường Tín - Hà Nội
Bản quyền thuộc về công ty TNHH Composite Công Vinh